Hải Quân Mỹ đưa tàu LCS 19 USS St.Louis vào biên chế

0 157

Tin từ Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết, Hải Quân Mỹ đưa tàu LCS 19 USS St.Louis vào biên chế và đây là chiếc thứ 10 của tàu tuần duyên lớp Freedome được sản xuất

Tàu tuần duyên USS St. Louis (LCS-19) thuộc lớp tàu tuần duyên lớp Freedome do hãng Lookheed Martin đóng tại xưởng tàu Fincantieri Marinette Marine, Wisconsin và là chiếc thứ 10 được đóng cùng loại. Tàu được hạ thủy ngày 15 tháng 12 năm 2018 và được bàn giao cho Hải Quân Mỹ vào ngày 6 tháng 2 năm 2020. Dự kiến, tàu sẽ đóng quân tại căn cứ Naval Station Mayport, Florida.

Tại buổi bàn giao, giám đốc chương trình tàu LCS là đại úy Mike Taylor phát biểu : 

“Đây là một ngày tuyệt vời của lực lượng Hải Quân và nhân dân nước Mỹ. Tôi rất tự hào khi chứng kiến thành quả lao động khó nhọc và sự cống hiến cao độ của lực lượng thành viên thuộc Hải Quân, hãng hãng Lookheed Martin và xưởng tàu Fincantieri Marinette Marine trong việc đóng những chiếc tàu cho lực lượng Hải Quân nước ta “

So với các tàu chiến cùng lớp khác, chiếc tàu tuần duyên LCS 19 USS St. Louis có nhiều điểm hoàn tòan vượt trội. Vỏ tàu làm bằng thép với cấu trúc bên trên bằng nhôm giúp giảm trọng lượng do đó tốn ít nguyên liệu hơn. Trên tàu còn có vị trí cho máy bay trực thăng, nhà chứa máy bay và cũng có thể lắp đặt thiết bị hạ và nâng các tàu thuyền khác nhau từ thân tàu và từ đuôi tàu. Phạm vi hoạt động của LCS 19 là 3.500 hải lý, có thể hoạt động liên tục 21 ngày.

Hỏa lực trên tàu cũng rất mạnh, về phòng thủ cơ bản, tàu LCS 19 USS St. Louis được trang bị một hệ thống pháo BAE Systems Mk 110 cỡ nòng 57 mm có tốc độ bắn cực nhanh. Tàu còn được trang bị bệ phóng Mk 49 với 21 tên lửa phòng không RIM-116 Rolling Airframe Missile . Để tiêu diệt các mục tiêu tầm gần, tàu được trang bị module với 24 tên lửa Hellfire AGM-114L và 2 khẩu pháo tự động Mk44 Bushmaster II cannon với cỡ nòng 30 mm. 

Dự kiến, Hải Quân Mỹ sẽ được bàn giao thêm 4 chiếc tàu lớp LCS nữa là : USS Minneapolis-St. Paul (LCS 21), USS Kansas City (LCS 22), USS Oakland (LCS 24) và USS Mobile (LCS 26)

Leave A Reply

Your email address will not be published.