Israel chào bán UAV tấn công Heron cho Việt Nam

0 116

Website Intelligence Online đưa tin, tập đoàn công nghiệp hàng không Israel – IAI đang chào bán UAV tấn công Heron, UAV trinh sát Hron-1 và phiên bản tiên tiến UAV Heron TP

Trang mạng của Israel cho biết tổng giá trị thầu của hợp đồng trị giá khoảng 160 triệu Usd và hãng IAI đang cạnh trang với những hãng sản xuất vũ khí khác. Tuy nhiên những chiếc máy bay không người lái UAV Heron của hãng IAI đang chiếm nhiều ưu thế do vào thời điểm hiện tại, nó đang phục vụ trong rất nhiều quân đội trên thế giới như Đức, Singapore, Hàn Quốc hay Ấn Độ… và trong Không quân Việt Nam cũng đang sử dụng máy bay không người lái Orbiter do Israel sản xuất, đây là thành phần của tổ hợp pháo phản lực dẫn đường EXTRA và AccuLAR với nhiệm vụ chấm tọa độ chỉ điểm phần tử bắn.

Các phiên bản máy bay UAV Heron bao gồm : Máy bay không người lái giám sát Heron, phiên bản trinh sát UAV Heron 1UAV Heron TP có thể mang theo trọng tải hơn 1.000 kg và được gắn các tên lửa không đối đất có khả năng phát hiện, truy tìm và tiêu diệt các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ của đối phương.

Chiếc Heron 1 có trần bay 10 km, tốc độ tối đa 207 km/h, thời gian hoạt động liên tục trên không tới 52 giờ, được điều khiển bởi 2 kỹ thuật viên ở dưới mặt đất. Các thiết bị cảm biến điện tử, hỗ trợ bao gồm : hệ thống hướng dẫn cất cánh, hạ cánh từ mặt đất, định vị GPS thông qua vệ tinh SATCOM, hệ thống quan sát trực tuyến LoS, hệ thống quan sát điện tử Electro Optical TV/IR system, Radar Synthetic Aperture SAR, radar tuần tra trên biển Maritime Patrol Radar MPR, ..

Các UAV Heron có chiều dài 8.3m, sải cánh 16,55m. Trọng lượng tối đa khi cất cánh : 1.147Kg và tải trọng vũ khí mang theo : 250Kg bao gồm bom, rocket, …

Leave A Reply

Your email address will not be published.