Nên thu hồi đất sân golf và mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

1 50

Nhiều chuyên gia đồng tình việc thu hồi diện tích đất sân golf Tân Sơn Nhất để xây dựng thêm đường băng thứ 3 và nhà ga hành khách là phương án tối ưu và hợp tình hợp lý.

Nên mở rộng sân bay về phía Bắc

Bí thư Thành ủy TPHCM vừa chỉ đạo thành lập nhóm chuyên gia nghiên cứu 4 phương án nhằm điều chỉnh quy hoạch mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian tới.

TSKH Nguyễn Đăng Diệp nói chưa có nước nào như Việt Nam cho xây sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất vì để duy trì sự phát triển của các loại cỏ, sân golf phải sử dụng hàng tấn thuốc bảo vệ thực vật, trong đó nhiều chất rất nguy hại.

“Việc thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất không chỉ giải quyết tình trạng quá tải hạ tầng mà còn bảo đảm sức khoẻ cho người dân”, ông Diệp nói.

Đại biểu Nguyễn Đức Sáu – Phó chủ tịch thường trực Hội luật gia TP HCM, nêu ý kiến,“sân bay Long Thành là của tương lai và còn khá lâu, trước mắt nên mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất do hiện tại đã không đáp ứng nổi. Do đó có nên thu hồi sân Golf để giải quyết vấn đề quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất ?”.

Chuyên gia hàng không, TS Trần Đình Bá cho biết: “Tôi hoan nghênh chỉ đạo phải nhanh chóng mở rộng sân bay lên phía bắc, hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất đã quá tải nghiêm trọng do tăng dân số và nhu cầu sử dụng loại hình giao thông tiên tiến nhất. Tôi cũng đồng tình với việc đặt hàng cho nhóm tư vấn và các nhà khoa học hiến kế bằng các phương án cụ thể để nhanh chóng nhất, tiết kiệm nhất mà không “ôm cây đợi thỏ” từ việc tuyển chọn tư vấn ngoại”.

Bên cạnh đó, theo ông Bá, có 4 phương án đang được đưa ra, nhưng nếu theo phương án 1 mở rộng nhà ga về phía Nam, giải pháp này chỉ là tình thế cho 6 tháng – 1,5 năm. Vì phía Nam sân bay đang bị ùn tắc dữ dội và vướng phải nhiều nhà dân và rất khó để có thể phát triển thêm được gì

Phương án 2 là không mở rộng sân bay, mà chỉ điều chỉnh giao thông và nâng cao năng lực điều hành của bộ phận điều khiển không lưu, giải pháp này là duy ý chí và phi thực tiễn vì vấn đề chính ở đây là sân bay đang thực sự quá tải cả bên trong lẫn bên ngoài dẫn đến tình hình kẹt xe, dồn ứ chứ không phải vì năng lực điều hành hay vấn đề về nhân sự. Điều cốt lõi là tđã xác định được nguyên nhân thì nên tiến hành đổi mới để tránh gây ảnh hưởng đến kinh tế thành phố

“Theo tôi, phương án thứ 3 là quá chính xác theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng nhưng quy hoạch mở rộng như thế nào, kết nối kỹ thuật, kết nối hàng không quốc tế, kết nối giao thong nội đô như thế nào thì phải cụ thể. Có quan điểm về nguyên lý và luận chứng kỹ thuật , kinh tế – bằng các con số …cụ thể , phải chấp nhận phản biện.”

Phương án thứ 4, sẽ xây thêm đường băng để công suất sân bay đón được 70-90 triệu hành khách mỗi năm, tuy nhiên phương án này cũng cần có đất để xây dựng thêm và cũng chỉ có cách là thu hồi đất sân Golf Tân Sơn Nhất ở phía Bắc 

“Nhưng phải có luận chứng kinh tế – kỹ thuật như thế nào, nguyên lý ra làm sao, để phản biện lại quan điểm của một số chuyên gia trong bộ GTVT cho rằng mở rộng về phía bắc, làm thêm, làm thêm đường băng thứ 3 tốn kém hơn làm mới một sân bay và ý kiến là 2 khu nhà ga phía bắc và phía nam không liên kết với nhau được”, ông Bá cho biết thêm.

Việc thiếu đất, đường lăn, bãi đỗ khiến máy bay phải thường xuyên đợi chờ, bay vòng, đậu cách xa nhà ga. Hành khách phải di chuyển bằng xe buýt từ khu kiểm tra an ninh ra chỗ đậu tàu bay khiến năng suất khai thác rất hạn chế. Cũng vì lý do đó dẫn đến delay giờ bay, làm chậm thời gian di chuyển của hành khách.

“Sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay thiếu nhất là bãi đậu tàu bay. Hiện nay, tại sân bay chỉ có 50 chỗ đỗ trong khi nhu cầu cần thiết là 67 chổ. Nếu thu hồi đất từ sân golf làm đường băng cất hạ cánh (runway) thứ 3 với chiều dài 2.600m sẽ nằm trong phạm vi hiện hữu của sân bay Tân Sơn Nhất là khoảng 2.800m”

Chuyên gia này cũng cho biết sân bay Tân Sơn Nhất rất cần thu hồi phần đất từ sân golf để xây dựng đường băng thứ 3. Ngoài ra, để xây dựng các công trình phụ đi kèm như : đường lăn nối giữa đường cất hạ cánh và sân đỗ; xây dựng đường lăn thoát nhanh, đường lăn song song giữa 2 đường cất hạ cánh, xây thêm nhà ga lưỡng dụng T3, nhà ga hành khách T4 cùng có công suất 10 triệu khách/năm.

Khi thu hồi đất sân golf có thể xây dựng thêm nhà ga, đường dẫn vào nhà ga sẽ được mở ở hướng đường Tân Sơn hoặc Quang Trung. Khi đó, hành khách các tỉnh đi từ quốc lộ 1 vào sẽ rất nhanh, tránh gây ùn tắc ở cửa ngõ phía đường Trường Sơn”, vị chuyên gia trên nêu rõ.

Châu An (Báo Đất Việt)

1 Comment
  1. Dân SG says

    Quan trọng là BQP có muốn trả không thôi

Leave A Reply

Your email address will not be published.