Thu hồi sân golf sẽ giúp sân bay Tân Sơn Nhất giảm ùn tắc

0 45

Ông Trương Trọng Nghĩa – đại biểu Quốc hội Đoàn TP HCM cho rằng nên cho phép lấy sân golf ở sân bay Tân Sơn Nhất để mở rộng sân bay, giảm ùn tắc giao thông xung quanh. Đây cũng là mong mõi và bức xúc của đa số dân tại TP HCM

“Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, nhiều người đã nêu quan điểm với chúng tôi, chẳng hạn như ông Lê Trọng Sành – nguyên trưởng phòng quản lý bay Tân Sơn Nhất; ông Phan Tương – nguyên Giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất, và một số cán bộ hưu trí khác đều thấy rằng chuyện làm sân golf là vô lý”

Ông Nghĩa cho biết, việc phát triển và xây dựng sân bay Long Thành là quá trình lâu dài và cần nhiều thời gian trong khi đó Tân Sơn Nhất đang quá tải nghiêm trọng và vấn đề ùn tắc giao thông đang ngày càng trở nên tồi tệ. Trong khi đó,  đất sân golf thì Tân Sơn Nhất lại chiếm đến 157 ha là điều bất hợp lý và nên thu hồi sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất

“Khi sân bay Long Thành xây dựng xong, đi vào hoạt động và Tân Sơn Nhất không còn quá tải thì cơ quan chức năng có thể bàn với ngành hàng không để lấy lại diện tích này”, ông Nghĩa nói.

“Tôi là một người bay. Xét về mặt hàng không thì chả có nước nào sân bay nằm ở giữa TP như Sân bay Tân Sơn Nhất trước đây khi thiết kế đã nằm ở ngoại ô TP. Quận 12, quận Gò Vấp những năm 1980, 1990 chưa có gì cả. Nhưng bây giờ bay ở trên nhìn xuống, Tân Sơn Nhất như một tam giác nằm giữa TP. Tôi thấy rất nguy hiểm” – Chính ủy Quân chủng Phòng không-Không quân nói.

Phó bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, hiện người dân thành phố chưa yên tâm và bất bình về cách sử dụng đất khuôn viên sân bay Tân Sơn Nhất. “Tính minh bạch và sự đồng thuận trong nhân dân chưa có”, bà Quyết Tâm nói.

Nhiều cử tri cũng chỉ ra kể từ khi có sân golf, sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên bị ngập nặng, uy hiếp an toàn bay vì nhiều ao hồ, chỗ trũng và các hướng thoát nước tự nhiên bị san lấp, trong khi các kênh, cống thoát nước chính của sân bay bị lấn chiếm, ngập rác gây nghẽn dòng chảy…

TSKH Nguyễn Đăng Diệp nói chưa có nước nào như Việt Nam cho xây sân golf trong sân bay vì để duy trì sự phát triển của các loại cỏ, sân golf phải sử dụng hàng tấn thuốc bảo vệ thực vật, trong đó nhiều chất rất nguy hại.

“Việc thu hồi sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất không chỉ giải quyết tình trạng quá tải hạ tầng mà còn bảo đảm sức khoẻ cho người dân”, ông Diệp nói.

Đại biểu Nguyễn Đức Sáu – Phó chủ tịch thường trực Hội luật gia TP HCM, nêu ý kiến, “sân bay Long Thành là của tương lai và còn khá lâu, trước mắt nên mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất do hiện tại đã không đáp ứng nổi. Do đó có nên thu hồi sân Golf để giải quyết vấn đề quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất ?”.

Đề cập khu vực sân golf ở Tân Sơn Nhất, đại biểu Lâm Quang Đại – Chính uỷ quân chủng phòng không không quân cho biết, nơi này có diện tích nhỏ với 157 ha, trong đó sân golf là 132 ha; giai đoạn 2 xây dựng một số hạng mục liên quan đến thể thao.

Theo ông, việc xây sân golf ở đây “là vấn đề lịch sử”, triển khai từ 2007 đến 2015 mới đưa vào khai thác, và để làm được thì phải có tới 133 văn bản từ các bộ ngành và địa phương. Trước đây, cơ quan chức năng đưa ra quan điểm xây dựng sân golf là nhằm “tận dụng đất còn nhàn rỗi ở sân bay để phát triển kinh tế. Hiện Bộ Quốc phòng đã thống nhất về mặt quan điểm là sẽ thu hồi bất cứ thời điểm nào khi có nhu cầu để phục vụ quốc phòng hoặc khi có chỉ thị của cấp trên. Tất cả các công trình trên sân golf nếu ảnh hưởng an toàn bay, an toàn hàng không, Bộ Quốc phòng sẽ kiên quyết cho triển khai khi có ý kiến của ngành hàng không và Bộ Giao thông”

Bên trong Sân Golf có những gì ?

Được biết Sân Golf Tân Sơn Nhất với quy mô 36 lổ được công ty Nelson & Haworth thiết kế và là sân Golf duy nhất nằm ngay trong nội ô thành phố HCM

Cụm sân golf này có tới bốn sân A, B, C và D, mỗi sân có 9 lỗ, tổng cộng 36 lỗ. Bên trong có tòa nhà CLB Golf rộng đến 12.700m2, nhà hàng A La Cart, trung tâm hội nghị tiệc cưới Him Lam Palace – được quảng cáo là nhà hàng tiệc cưới 4 sao duy nhất nằm trong sân golf, có sức chứa 2.000 người và có cả bãi đáp trực thăng riêng. Bên trong còn có bãi đỗ xe rộng tới 2.050m2, đủ chỗ cho 361 ôtô và 500 xe máy.

Các doanh nhân nhận xét sân golf Tân Sơn Nhất không chỉ hoành tráng, thiết kế đẹp mà có khung cảnh “độc” và lạ. Đó là cảnh máy bay liên tục cất cánh và hạ cánh. Các sân B, C và D nằm gần đường băng nên người chơi nghe rất rõ tiếng động cơ máy bay gầm rú khi cất cánh và thấy rõ những chiếc máy bay khổng lồ đang cất cánh, hạ cánh. Theo những người chơi thì đây là điều cực kỳ độc đáo mà ngay cả những sân Golf nổi tiếng trên thế giới cũng không thể có

Leave A Reply

Your email address will not be published.