Cố vấn Nga hỗ trợ quân đội Syria tiêu diệt nhóm IS

0 51

Hãng thông tấn Nga Russia Insider vừa công bố những bức ảnh nhóm đặc nhiệm cố vấn Nga và Syria đã phục kích và tiêu diệt nhóm khủng bố IS với các xe tăng đang di chuyển gần mỏ dầu Arak gần khu Palmyra

Các lực lượng đặc nhiệm Nga đã tiêu diệt được 2 chiếc xe tăng, sau đó những máy bay trực thăng tấn công của Không quân Nga xuất hiện (Mi-28 và Mi-35) để khóa chặt đường tháo chạy của những phần tử khủng bố còn sống sót.

Trong các bức ảnh cũng có thể thấy rõ chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP-97 (KAMAZ “Vystrel”) – xe bọc thép hiện đại của Nga, bên cạnh nó là những cố vấn quân sự – 3 sĩ quan Quân đội Nga đang theo dõi diễn biến trận tập kích. Chính họ đang chỉ đạo các học trò trong quân đoàn số 5 Xung kích của mình.

Một nhóm các sĩ quan Nga khác lọt vào ống kính cùng với chiếc xe thiết giáp “Tiger”, thêm một sĩ quan Nga nữa xuất hiệt trong một bức ảnh khác đang nằm dưới đất và dõi theo kẻ địch.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công IS gần như trên tất cả các mặt trận – phía bắc, phía nam và trung tâm đất nước Syria.

Với sự yểm trợ của Không quân Nga, quân đội Syria đã đạt được những thành công lớn trên mặt trận Palmyra (ở phía đông tỉnh Homs). Ở đây, quân đội Syria do quân đoàn 5 Xung kích đã tấn công và chiếm giữ hơn 5.000km2 phía nam Palmyra.

“Quân đoàn số 5 xung kích được người Nga huấn luyện, đang là lực lượng nòng cốt trong cuộc tấn công này, và theo các bức ảnh mà một nguồn tin gửi cho chúng tôi, thì các sĩ quan Nga không chỉ tham gia yểm trợ trên không mà cả trên mặt đất”, Russia Insider viết.

Quân đội chính phủ Syria đang tiếp tục tiến công về phía đông thành phố Palmyra trên trục đường Palmyra- Deir-Ezzor nhằm giải phóng thành phố Deir-Ezzor đã bị khủng bố IS bao vây hơn 2 năm nay.

Leave A Reply

Your email address will not be published.