IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom kép ở Jakarta, Indonesia

0 38

Lực lượng khủng bố IS vừa tuyên bố nhận trách nhiệm vụ đánh bom kép vào trạm xe buýt phía Đông thủ đô Jarkata, Indonesia làm nhiều người thiệt mạng và bị thương

Nguồn tin an ninh Indonesia cho biết cả hai kẻ đánh bom ở trạm xe buýt Kampung Melayu, Đông Jakarta, tối 24/5 đều thuộc JAD. Một trong số đó được xác định là Ahmad Sukri, 31 tuổi. “Ahmad là một thành viên của JAD ở Bandung”. Lực lượng Cảnh sát Indonesia cho biết, Ahmad cũng được biết là từng liên lạc với thủ lĩnh của JAD, giáo sĩ Hồi giáo Aman Abdurrahman. “Ahmad đã tới thăm Aman Abdurrahman trong tù hồi năm 2014”

Cảnh sát cho biết kẻ đánh bom liều chết còn lại là Ichwan Nurul Salam, cũng là thành viên thuộc JAD. JAD được thành lập năm 2015 và có địa bàn ở Indonesia. Bộ Ngoại giao Mỹ liệt nhóm này vào hàng tổ chức khủng bố vào tháng 1 năm nay. JAD được lập ra từ gần 20 nhóm cực đoan Indonesia thề trung thành với Abu Bakr al-Baghdadi, lãnh đạo tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Vụ đánh bom xảy ra trong lúc cảnh sát đang bảo vệ an ninh cho một nhóm tuần hành địa phương đi qua bến xe buýt Kampung Melayu. Cảnh sát Jakarta nhanh chóng triển khai lực lượng rầm rộ đến phong toả hiện trường. Đội rà phá bom và chó nghiệp vụ được điều động đến để tìm dấu vết thuốc nổ và các vật thể khả nghi có thể còn sót lại.

Vụ đánh bom ở Indonesia nối tiếp vụ IS tấn công thành phố Marawi ở Philippine cho thấy, IS đang cố sức bành trướng thế lực ở vùng Đông Nam Á, nơi nhiều người theo đạo Hồi và vẫn còn khá nhiều bất ổn nơi đây

Leave A Reply

Your email address will not be published.