Chính Phủ Iraq tuyên bố hợp tác với Syria, Iran và Nga giữ vững biên giới Syria- Iraq

0 32

Bộ trưởng Nội Vũ Iraq vừa ra tuyên bố, chính phủ Iraq sẽ hợp tác cùng Syria, Iran và Nga nhằm giữ gìn biên giới giữa hai nước Syira – Iraq

Các phương tiện truyền thông Iraq dẫn lời quan chức Iraq nhấn mạnh rằng, Iraq và đồng minh của họ sẽ không cho phép thành lập bất kỳ “vùng đệm” nào giữa hai quốc gia.

Quyết định này của Iraq diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự đang dâng cao ở biên giới Syria với Iraq sau khi Mỹ tiến hành không kích vào một đoàn xe quân sự của Syria tại khu vực này hôm 18/5.

Hiện  lực lượng quân đội Nga bao gồm lính nhảy dù và lực lượng đặc biệt đã đến Sweida. Lực lượng này của Nga sẽ hợp tác với quân đội Syria, lực lượng Hezbollah và các nhóm đồng minh ủng hộ Iran.

Họ sẽ lập lực lượng liên minh sẵn sàng đối đầu với các đơn vị tinh nhuệ của Mỹ, Jordan, Vương quốc Anh và Na Uy trong chiến dịch dành quyền kiểm soát 600 km biên giới Syria – Iraq và các cửa khẩu quan trọng dọc biên giới này.

Theo DEBKAfile, lực lượng Nga được tách ra từ lữ đoàn 31 tới đóng quân ở Syria để thực hiện các nhiệm vụ mới cùng với các lực lượng đặc biệt của Nga. Đây là lực lượng bộ binh đầu tiên của Nga tới khu vực nam Syria. Họ có nhiệm vụ huấn luyện và hướng dẫn quân đội Syria và các lực lượng ủng hộ quân đội chính phủ nước này nhằm chống lại lực lượng của Mỹ và liên minh do Mỹ đứng đầu.

Với việc Iraq tuyên bố hợp tác với Syria, điều này đã phá vỡ âm mưu cô lập Syria với các quốc gia khác, giúp Israel ngăn chặn đường tiếp viện cho quân Hezbollah thông qua ngõ Iraq – Syria. Từ đó làm suy yếu chính phủ Syria

Leave A Reply

Your email address will not be published.